ประกาศปิดเว็บไซต์ไดอารี่คลับ
เส้นทางสายแมว
วันเกิด ครบ 37 ปี
Taiwan : Day05 - 06
Taiwan : Day04
Taiwan : Day03
Taiwan : Day02
Taiwan : Day01
ทำครัว กับ ตู้เสื้อผ้า
อัพเดทชีวิต 1 เดือนแรก ณ วังแมวใหม่
บ้านเสร็จแล้ว
โลกคู่ขนาน
อีกจุดที่พลิกผันชีวิต เรื่องบ้าน
เก็บตกทริปภูเก็ต จ้า
ทริป The Village Coconut Island จ. ภูเก็ต
บูธต้นมะนาว งานสัปดาห์หนังสือ
Next Trip.
อย่าเพิ่งลาออก
Korea Trip2014_Day 4-5
Korea Trip2014_Day3.2
Korea Trip2014_Day3.1
Korea Trip2014_Day2
เปิดร้านออนไลน์เล็ก ให้รวยใหญ่
Korea Trip2014_Day1
คลิป งาน Webpresso รวยด้วยอีคอมเมิร์ซ ขายของออนไลน์อย่างไรให้เวิร์ค
WEBPRESSO จิบกาแฟคนทำเว็บ หัวข้อ “รวยด้วยอีคอมเมิร์ซ ขายของออนไลน์อย่างไรให้เวิร์ค! ” (ลงทะเบียนฟรี)
สุโขทัย 2 คืน
พาเพื่อนแอ่วเมืองแป้
2 วัน 1 คืน ทริปปราจีนบุรี กับแก๊งแมวโมโนโทน
36
สัมภาษณ์ลงหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
Nana twitter
Nana Facebook
Galsfin Shop
Galsfin Fanpage
Mail2Me


 

เดือนนี้เป็นเดือนครบรอบวันตายของแม่  ถ้าใครอ่านไดอารี่มานาน อาจจะไม่เคยเห็นเรามานับหรือพูดถึงวันครบรอบของพ่อแม่เลย นั่นไม่ใช่เพราะเราไม่รักท่าน หรือไม่ให้ความสำคัญ แต่เราลืม  คือไม่ได้จะมาทำเท่ คำคมนะ คือลืมจริงๆ 5555555 

วันก่อนพี่สาวก็โผล่มาถามว่า เฮ้ย! พ่อเกิดวันไหนอ่ะ เราก็ตอบไปว่า 4 เมษา พี่สาวหายไป(น่าจะไปถามพี่ชาย) จนสุดท้ายต้องสืบประวัติพ่อ (คือพี่สาวเค้าจะเอาไปทำประวัติราชการไรไม่รู้) สรุป ลูกทุกคนจำวันเกิดพ่อผิดหมดเลย ส่วนวันตายก็จำกันไม่ถูกวัน โรคนี้มันน่าจะเป็นกรรมพันธุ์ 5555

ไดอารี่หน้านี้ไม่ได้มาเขียนไว้อาลัย เศร้าโศกอะไรหรอก ยังไม่ต้องหยิบผ้าเช็ดหน้า เราแค่นั่งนึกเล่นๆ ว่า ถ้าแม่เรายังไม่ตายแล้วอยู่มาจนตอนนี้ ชีวิตของตัวเราจะเป็นยังไงกันนะ   คิดเล่นๆ ก็

ก่อนแม่ตาย เค้าอยากให้เรารับราชการ ซึ่งเราก็ไปสมัครจนได้เป็นลูกจ้างประจำของ ร.พ. รามาธิบดี ฝ่ายประชาสัมพันธ์ เงินเดือน 6 พันกว่าบาทซึ่งก็ไม่ได้ซีเรียส เพราะแม่ยังยืนยันให้ทำราชการ แล้วแม่จะเติมเงินให้เองในส่วนที่ขาด

ถ้าแม่ไม่ตาย ตอนนี้ก็คงยังอยู่ ร.พ. รามาฯ มีชีวิต สังคมอีกแบบหนึ่่ง  น่าจะไม่ได้เข้ามาสู่โลกออนไลน์ ทำเว็บไม่เป็น เล่นเน็ตได้พอถูไถ ไม่ได้ทำงานที่แกรมมี่ ....ถ้าไม่ได้ทำที่แกรมมี่ ก็จะไม่มีโอกาสเจอคนเก่งๆ ด้านออนไลน์ หรือ ดิจิตอล ไม่ได้เจอกวงที่ eotoday  และไม่มีไดอารี่คลับ

แล้วไงต่อ... ถ้าไม่มีไดอารี่คลับ ทุกคนที่รู้จักเราตอนนี้จากไดอารี่คลับ ชีวิตคุณก็จะไม่มีเรา และไม่มีเพื่อนๆ ที่มาจากไดอารี่คลับ แก๊งป้าโคหลายๆ คนก็ไม่ได้มาเจอกัน   แค่คิด ก็เสียดายแล้ว เพราะเราได้เพื่อน ได้พี่น้อง ดีๆ จากเว็บนี้มากกกกก มายยยยย คอยสนับสนุน ให้คำปรึกษา หางานเสริมนั่นนี่ให้ทำ ....

ถ้ามองในมุมแมว ก็ไม่ได้รู้จักพริส ไม่ได้เล่นแมว ไม่ได้เจอฟลัฟฟี่ ไม่ได้เจอฮิปปี้... ไม่ได้เลี้ยงแมว ไม่ได้เล่น pantip ห้องแมว  และเพื่อนฝั่งแก๊งแมวก็จะไม่มีในชีวิตเราเลย

แล้วก็ไม่ได้เจอเพื่อนร่วมงานที่อีมีเดีย / แจ่มใส  ด้วย  ไม่มียาหม่อง Galsfin ไม่ได้มารู้จัก สนิทกับ แหม่ม แป้ง กิ๊ก เจง และน้องๆ EM CRM ที่แจ่มใส  ไม่มี สนพ.ต้นมะนาว  แล้วไงต่อ... มากสุด ก็คงกลับไปอยู่แพร่  พออายุ 20 ปลายๆ ก็จะเริ่มกดดันเพราะยังไม่ได้แต่งงาน และ แม่ย่อมอยากให้แต่งค่าาาา แม่เป็นคนยุคที่ผู้หญิงต้องมีผัว... เอ้ย สามี  แล้วแม่ก็จะพยายามช่วยหา เพราะอิฮั้นเองคงไม่ขวนขวายอะไร

หาจากไหน ลูกชายเพื่อน หลานเพื่อน แล้วสไตล์ที่แม่หา ก็คง ราชก๊ารรรรร ราชการ  เอาแบบ แก่กว่า อบอุ่นใจดี พร้อมสร้างครอบครัว มีลูก มีหลาน .... เราก็คงแต่งงาน อยู่แพร่ เลี้ยงลูก และ ไม่ได้เล่นเน็ต ต่อให้มีโซเชียล คงจะรู้น้อยนิดมาก แทบไม่ได้เล่น

เรา ในตอนที่มีแม่ เราไม่ใช่คนเข้มแข็งอะไรเลย  แม่ว่าไงก็ว่างั้น เอ๊าะแอ๊ะ เงียบๆ (ถึงขั้นไม่คุย) ไม่ดิ้นรนอะไรกับชีวิตมากนัก มีความฝันแต่ไม่กล้าทำ ถ้าเป็นเราในเส้นเวลานั้น ตอนนี้คงมีลูกราวๆ 5-6 ขวบ ไม่รู้มีกี่คน  สามีก็คงแดกเหล้าตามสไตล์ข้าราชการ ต้องเลี้ยงส่งคนนั้น ต้องพานายไปปาร์ตี้ ส่วนแม่ก็คงช่วยเราเลี้ยงลูกอะไรงี้

คิดแล้วก็ตลกดี ... บอกตรงๆ ถ้าเป็นแบบนั้น มันคงเป็นชีวิตเราที่แม่อยากให้เป็น แต่เราไม่มีความสุข  เพราะฉะนั้นในขณะที่ทำได้ มีโอกาส ชีวิตของเราแม้จะอยู่บนความคาดหวังของใครก็ตาม จงใช้มันไปในทางที่เราอยากทำซะ  (แต่อย่าอยู่บนความเดือดร้อนของใครก็พอ) จบ ...

คือเขียนงานไม่ออก มาไร้สาระอะไรอยู่นี่เนี่ย     Share

<< อีกจุดที่พลิกผันชีวิต เรื่องบ้านบ้านเสร็จแล้ว >>

Posted on Thu 18 Dec 2014 23:25
cialis carvedilol

<a href="http://cialisxrm.com/">cialisxrm.com</a>

purchase cialis online cheap

<a href=http://cialisxrm.com/>cialis generic</a>
RalphJains   
Wed 6 Sep 2017 17:45 [6]
 

wh0cd11210 <a href=http://lisinopril24.us.org/>Lisinopril</a>
Charlestow   
Mon 19 Jun 2017 10:19 [5]
 

wh0cd450440 <a href=http://buyrobaxin.club/>robaxin</a> <a href=http://eurax-4.top/>eurax without prescription</a> <a href=http://lipitor-generic.gdn/>lipitor generic</a> <a href=http://nexium.lol/>nexium</a> <a href=http://buysildalis.click/>buy sildalis</a> <a href=http://effexorxr.click/>effexor xr</a> <a href=http://cephalexin500.review/>cephalexin 500</a>
DorothyAbame   
Wed 8 Feb 2017 7:14 [4]
 

คุณนาน่า เป็นผู้หญิง ที่โชคดีมาก คะ ^__^
ิban2pak   
Fri 19 Dec 2014 13:31 [3]


จุ๊บ จุ๊บ จุ๊บ
ลิง   
Thu 18 Dec 2014 23:29 [2]

เจิมมม
nana   
Thu 18 Dec 2014 23:21 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh