ทริปอัมพวา กับ คุณนายเจง Day2
เกิดเป็นนาน่า มันไม่ง่าย
ทริปอัมพวา กับ คุณนายเจง Day1
welovetogo รักน้องเท่าฟ้า ลั๊นลาซาฟารีเวิลด์
ประเพณี พานาน่ากินปู
Hongkong Trip 17-18 Nov
ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2557
Hongkong Trip 15-16 Nov
งานแต่งน้องสาว ไทย + เกาหลี
ไปร่วมงาน Book for Sharing at Siam กับ Pantip.com
ไปประชุมที่ภูเก็ต กับ แหม่มศรี
ปราบพยศแมวฮิปปี้ + มีตติ้งไดอารี่คลับย่อยๆ + เจอบร๊ะเจ้าโจ๊ก
Note สั้นๆ
วัดเล่งเนยยี่2 + กุ้งแม่น้ำอยุธยา + บังเอิญ
สนพ.ต้นมะนาว ในงานเทศกาลหนังสือครอบครัวนักอ่าน
ทริปกระบี่ วันที่ 3 ยังอยู่บนเกาะลันตา
ทริปกระบี่ วันที่ 2 ขึ้นเกาะลันตา
ทริปกระบี่ @ อ่าวนาง และ Red Ginger Chic Resort
กลับจากเที่ยว
โต๊ะเครื่องแป้ง 2013
You Again.
คลิปคุณนายฮิปปี้ แสดงเป็น อีวา ในแคมเปญของอาหารแมว sheba
ไถนา เบาๆ
ซุปตาร์ Hippy
5 มิ.ย. 56 ครบรอบวันเกิด 35 ปี
ประชุมจนอ้วน
17 ปีผ่านไป
เรื่องมันมีอยู่ว่า....
ขอเที่ยวบ้างเหอะ
ก้าวแรก ของ สนพ. ต้นมะนาว ณ งานหนังสือ
สำนักพิมพ์ต้นมะนาว
ร้านยาหม่อง Galsfin ครบรอบ 1 ปี
งานแต่งยิ้ม&พี่ยิ่ง @กระบี่
รีวิวหนังสือ บ้างดีกว่า
Seeking a Friend for the End of the World
วันทรงแมว
ทำงาน @ เขาใหญ่
Singapore Trip : Day4-5
Singapore Trip : Day3
Nana twitter
Nana Facebook
Galsfin Shop
Galsfin Fanpage
Mail2Me


 

อัพเดทข้าวของเครื่องใช้บนโต๊ะเครื่องแป้งปี 2013 กันดีก่า หน้านี้ผู้หญิงเป็นหญ่ายย คริ คริ คริ

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
ของน้อยลงนะ เพราะขวดน้ำหอมเก่าๆ ที่หมดก็ทิ้งไป
บางอย่างที่ใช้แล้วแพ้ ก็รีบทิ้งไป กลัวมึน เอากลับมาใช้อีก

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
ดูพื้นโต๊ะนี่ คาดว่าจะต้องขัด แล้วทาสีทับใหม่ เพราะบางทีพวกครีม
พวกน้ำยาต่างๆ มันหยดลงไป เช็คไม่ออกง่า มันซึมลงไปที่เนื้อสีเลย เศร้า

เริ่มจากตัวบำรุง เอาเฉพาะตัวหลักๆ ใช้บ่อยๆ ละกันเน้อ

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013

ไล่จากซ้ายไปขวา
1. อันนี้เป็นเซรั่มบำรุง ของพี่ขิม (ได ultramarineblue ) ซึ่งอันนี้เป็นสูตรพี่เค้าคิดค้น ผลิตแบรนด์ตัวเองเชื่อถือได้ ไม่ใช่พวกครีมชั่งกิโลขายแล้วมาอัพเกรดราคาแน่นอน เราเคยอ่านตอนพี่เค้าเล่าในไดตอนเริ่มๆ แล้ว ก็ติดตามมาตลอด เลยอุดหนุนมาใช้ฮับ ใช้แล้วดีไม่แพ้ แล้วก็ช่วยได้เย้ออออ เวลานอนดึก หน้าโทรม
(ใครสนใจ ไปดูที่ Fanpage พี่เค้าได้ค่ะ https://www.facebook.com/beautyberryandme )

2. Smooth E ฮับ ใช้เป็นตัวบำรุงพื้นฐานค่ะ  ก็ใช้สลับกับ หลอดที่ 3 (ในรูป) อันนี้เป็น Aloe ของพรเกษมคลีนิคที่ใช้มาตั้งแต่วัยสาว ยันวัยนี้ (วัยไหน?)

4. ครีมกันแดดของพรเกษมอีกเช่นกัน เป็นเนื้อครีมๆ หน่อย สีออกโทนเหลืองนะคะ เนื้อเบาๆ แต่ว่ามีเป็นขลุยบ้างเวลาเจอกับบีบีครีมเนื้อแมท

5. ครีมกันแดด Umbrella ตัวนี้เนื้อมันจะเบามากกกก แล้วก็ซึมเร็ว เวลาลงรองพื้นต่อก็ไม่รบกวนโทนสี และเนื้อครีมของรองพื้นค่ะ  คุมมันได้ดี ทำให้เมคอัพติดทนนานดี

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
อันนี้ลงก่อนรองพื้นค่ะ

อันซ้าย nanoblur ซื้อเพราะอยากลองเจ๋ยๆ เลย เค้าบอกว่าทาแล้วหน้าตึงงงงง ภายใน 30วิ เลยจัดสักหน่อย ซึ่งพอลองแล้วก็ไม่ค่อยรู้สึกอะไรเท่าไหร่  เลยตีความว่า เราคงยังไม่เหี่ยวมั้งนะ 555555

อันขวาของ The Blam เป็น Primer ค่ะช่วยทำให้ผิวเนียนเรียบ แล้วก็พรางเรื่องปัญหารูขุมขนกว้าง เวลาลงรองพื้นตามนี่เนียนกริบค่ะ  เสียอย่างเดียว แอบอุดตันนะ ต้องล้างโครตของโคตรสะอาดเลย  หลังๆ เหนื่อยเวลาล้างหน้าเลยไม่ค่อยได้ใช้เลย

มาถึงรองพื้นบ้าง
 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
ไล่จากซ้ายไปขวาเช่นเดิม

Welcos ของเกาหลีค่ะ เราใช้มาตั้งแต่รุ่นเดิมที่เป็นหลอดขาวอ่ะ และ work มาก ชอบมาก ต่อมาเค้าพัฒนาสูตรมาเป็นหลอดนี้ เค้าบอกว่าดีกว่าเดิม แต่สำหรับเรา พอมาเป็นสูตรใหม่ มันไม่โอกับหน้าเราเลยง่า มันไม่เด้งเหมือนเดิม และ ทำให้สิวอุดตันมากกกกก หลังๆ เลยวางทิ้งไว้ไม่ค่อยได้ใช้ต่อเท่าไหร่

Za True White Liquid Foundation ตอนนี้ขึ้นแท่นเป็นลูกรักตัวใหม่ค่ะ ถูกและดี (ถ้าจำไม่ผิดมันสี่ร้อยก่าบาทเองล่ะ)  ตอนลองที่ร้าน มันมี 2 สูตรนะ แต่อีกสูตรเป็นเนื้อบางมาก ไม่ปกปิดอะไร เหมาะกับคนผิวดีอยู่แล้ว ส่วนตัวนี้ช่วยปกปิดนิดหน่อยแต่ไม่หนามาก เนื้อบางเบา  แต่ที่ไม่ค่อยชอบก็มีชิมเมอร์วิ้งๆ ผสมอยู่ด้วย แต่ว่าพอโบกบนหน้าแล้วก็ไม่ได้ระยิบระยับอะไรมากมาย  คือกลัวแพ้อินังชิมเมอร์นี่ไง แต่ก็ไม่แพ้นะ

MAQUILLAGE by SHISEIDO ตัวนี้ใกล้หมดแล้ว ซื้อตอนต้องแต่งหน้าไปงานแต่งเพื่อน ปีก่อน จริงๆ หลังวันออกงานก็แทบไม่ได้ใช้ จนพอเจอมรสุมสูตรใหม่ของ Welcos เลยสลับมาใช้ตัวนี้มากขึ้นอ่ะค่ะ  เนื้อมันจะบางเบาดี ไม่อุดตัน ไม่แพ้  แต่ราคาแอบแรงอยู่จำได้คร่าวๆว่า หลักพัน อ่านะ  ถ้าหมดก็คงไม่ซื้อต่อล่ะ

BB จากเกาหลี จำชื่อยี่ห้อกะรุ่นไม่ได้แร๊ะ ประมาณว่า ดาราเกาหลีใช้กัน มันดีมากนะเธอว์ ก็เลยดีดดิ้นหาซื้อมาใช้บ้าง แพงด้วยนะเหยียบพันบาท (ณ ตอนนั้นที่ซื้อนะ ตอนนี้กี่บาทไม่รู้) แล้วก็พบว่า ชีวิตอ่ะ อย่าเยอะ เพราะมันไม่ได้ดีเด่อะไรเล้ยยยย (อาจจะกะผิวหน้าเราก็ได้) สี BB มันไม่เข้ากะสีผิวเราล่ะ แล้วใช้แล้วก็ไม่รู้สึกต่าง ไม่รู้สึกเด้งอะไรง่า ยอมใช้ Welcos ยังโอ ก่าอีก


 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
ตัวนี้เป็นรองพื้นแบบมูส ของ Etude
เนื้อมันเบามาก แต่ไม่ปกปิดอะไรเลยนะ ช่วยให้หน้าสว่างขึ้นอย่างเดียว แล้วพอทาลงหน้าแล้ว ไม่ต้องลงแป้งต่อก็ได้ค่ะ เพราะมันจะกลายเป็นเนื้อแป้งหน่อยๆ เนียนๆ เลย  กลิ่นหอมเหมือนขนมหน่อยๆ ล่ะ  อันนี้ซื้อเพราะ BA ลากไปลองค่ะ น้องเค้าเป็น BA ตุ๊ดที่ดูสุภาพ น่ารัก ก็เลยอุดหนุนเค้ามา ราคาเค้าท์เตอร์รู้สึกจะ 800 มั้งนะ จำบ่ได้    ก็ใช้บ้างไม่ใช้บ้าง ส่วนใหญ่จะใช้เฉพาะวันที่ไม่ออกไปไหน นั่งหน้ามึนๆ ทำงานอยู่บ้านอ่ะแหล่ะ

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
คอนซีลเลอร์

ไม่คิดเลย ว่าจะถึงวัย ที่ต้องใช้มัน T^T มะก่อนนี่ไม่เคยแล เพราะรู้สึกว่า โอ้ย หน้าชั้นกิ๊งๆ ไม่ต้องใช้ แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แล้วไง ใต้ตานี่บ่งบอกถึงการทำงานทะลุเช้าบ่อยๆ  รวมถึงก่อนนี้ตรงแก้มเป็นผื่นแพ้มหาศาล ทิ้งร่องรอยสิวจุดดำๆ ไว้ เลยต้องพึ่งมัน

เรียงจากบนลงมานะคะ
2 แท่งบนซื้อมาพร้อมกัน ยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่คนละเบอร์  เหตุผลเพราะเลือกไม่ถูกกกก ตรูต้องใช้อันไหนเนี่ยยยยย  แล้วมันถูกด้วย ร้อยก่าบาทมั้งนะ  ขายซ่อนๆ อยู่ในซุปเปอร์มาร์เก็ต ยี่ห้อก็ไม่รู้จักอ่า ซื้อมาขำๆ  แต่ปรากฎว่า พอเอามาใช้แล้ว เธอไม่ขำนะค๊าาาาา  ใช้ดีมากกก เนื้อเนียน ไม่หนัก ไม่หนา ไม่ดูหลอกด้วยล่ะ   มีปัญหาอย่างเดียว ถ้าหมดแท่งนี้แล้วจะหาซื้อได้อีกหรือไม่????

แท่งล่างของ REVLON ค่ะ อ่านรีวิวในพันทิป เค้าว่าโอเคเน้อะ ถูกและดีไรงี้ ก็เลยอ่ะๆ ลองจัดมาหน่อย แต่พอมาใช้จริง เราว่าเนื้อมันหนาไปหน่อยง่ะ เวลาใช้แล้วตบลงยากพอควรนะ ไม่ค่อยเลิฟเธอเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรนะ

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
ดินสอเขียนคิ้ว

ชีวิตไม่เคยเขียนคิ้วเลยยยยยย เพิ่งมาหัดเขียนเมื่อปีที่แล้ว ตอนน้องกิ๊ฟสอนแต่งหน้า แล้วน้องบอกว่าควรเขียนนะคะพี่น่า คิ้วพี่หางขาดค่ะ  ก็เลยอ่ะหัดๆ เขียนๆ ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังเขียน วันนี้สวย พรุ่งนี้เบี้ยว วันถัดไปสีไม่เท่ากัน 5555555

ยี่ห้อที่ใช้ก็ IN2IT ค่ะ ชอบที่เนื้อมันนิ่มดีเวลาเขียนไม่เข้ม ไม่ดูชินจัง แล้วก็กะน้ำหนักมือเวลาเขียนได้ง่ายดีค่ะ ที่สำคัญไม่ต้องมานั่งเหลา ง่ะ สีที่เราใช้จริงๆ คือ WB02 นะ  แต่อีกสองแท่งด้านบนคือ ซื้อมาผิดสี -_-'  แต่ก็เก็บไว้ล่ะ เผื่อวันหน้าเปลี่ยนสีผมให้เข้มขึ้น ก็จะได้ใช้

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
Eye liner ค่า

เกิดเป็นหมวย มันต้องมีนะ Item นี้ แต่ก็มีแบบขอไปที ไม่ค่อยได้ใช้เขียนเท่าไหร่เพราะเป็นคนมือซน อ่ะค่ะ เขียนทีไร เจอมือขยี้ระหว่างวันเลอะเทอะตล๊อดดดดด   ที่ใช้บ่อยสุดจะเป็นแท่งสีน้ำตาลซ้ายสุด ของ IN2IT เช่นเคย เขียนง่าย เนื้อนิ่มไม่บาดผิว

ข้อเสียมีอย่างเดียว คือ บางทีเราก็เบลอๆ หยิบมาเขียนคิ้วซะงั้น (ก้อมัน IN2IT ทั้งเซ็ท งิ หนูสับสน)  กว่าจะรู้ตัวก็แบบ ทำไมคิ้ววันนี้เข้มจังวะคะ 55555

ส่วนอีก 2 แท่งถัดมาก็ยัง IN2IT นะ สีดำ ซึ่งเราเป็นคนไม่ค่อยใช้สีดำอ่ะ เพราะว่าตาดูดุเกินไป ปกติตาธรรมดาแบบไม่แต่งอะไร ก็ดูกวนตรีนมากอยู่แล้ว ขืนไปเขียนเข้มๆ อาจจะโดนสก๊อยแถวนี้ตบรัวๆ ได้

แท่งที่ 4 ของ Major ซึ่งแบบ ถ้าใครจะเคยดูคลิปโต๊ะเครื่องแป้งของเราปีก่อนจะเห็นว่าเราไม่ชอบยี่ห้อนี้ เขียนแล้วแพนด้า แล้วอิแท่งในคลิปน่ะเรายกให้น้องใช้ไปแล้ว  แล้วตัวเองก็ืลืมว่าไม่ชอบ ก็เจือกซื้อมาอีก >_<

แท่งสีฟ้าอันนี้เป็นของแถม ตอนซื้อ Naked มั้งนะคะ จำบ่ได้ แต่ไม่ค่อยได้ใช้เพราะสีมันคัลเลอร์ฟูล มากๆ เราไม่ค่อยได้แต่งหน้าโทนนั้นเท่าไหร่ เลยได้แต่เขียนเล่นๆ แล้วอยู่บ้าน (เพื่อ???)

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
Gel Liner
KATE - ใช้แล้วแพนด้าอ่า ไม่ค่อยรัก
GINO McCRAY - ร่วมด้วยช่วยแพนด้า ไม่รักเช่นกัน
อันที่ 3 นี่จำยี่ห้อไม่ได้อ่ะ ซื้อจากวัตสัน เพราะ แพ็คเก็จน่ารัก แต่พกก็ยาก แพนด้าเช่นกัน
อีก 2 แท่ง ดำกะน้ำเงินของ IN2IT ติดแน่น ทนนาน ไม่เลอะ แห้งเร็ว ใช้เฉพาะวันแต่งหน้าเข้ม
สีดำถัดมา จำยี่ห้อไม่ได้ แต่เขียนแล้วเข้มมากกว่าแท่งใดๆ บนโต๊ะเลย  ติดแต่ว่าหัวมันแข็งไปหน่อย เจ็บง่ะ
แท่งเงินๆ ริมสุด เป็น Gel Liner ผสมบำรุงขนตาค่ะ ใช้แล้วขนตาหนา แข็งแร๊งงงง  ติดทนนานไม่เลอะ ไม่หลุด  สีน้ำตาลใช้บ่อยอยู่

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
ลิปบาล์ม

เนื่องจากเป็นคนปากแห้ง ถ้าไม่ทา ไม่บำรุงเลยเนี่ย ปากลอกทันที เลยบ้าสะสม และเพื่อนๆ ก็สนับสนุนซื้อมาให้กันเรื่อยๆ อีกตะหาก  ไล่จากซ้ายไปขวานะคะ

ซ้ายบน อันนี้พี่บิวซื้อมาให้จากเมกาค่ะ เป็นสครับริมฝีปาก เนื้อเป็น sugar หอมๆ หวานๆ น่ากิน แต่แอบชิมแล้วไม่อร่อยเลย (แบร๋ๆ)  ความขำมันอยู่ที่ ตอนพี่บิวซื้อเนี่ย มันมีแถมกระปุกเล็กด้วยไง พี่บิวก็ดีมาก เก็บกระปุกเล็กไว้ใช้เอง แล้วเอากระปุกใหญ่ให้เราแทน  เพราะพี่บิวบอกว่า มันเยอะใช้ไม่หมดค่ะ!!!!

ซ้ายล่าง SHEA LIP BUTTER ของ The BodyShop อันนี้คุณนายกู้คนงาม ซื้อให้ น่าจะวันเกิดปีที่แล้วม้างนะ ซึ่งเราเป็นคนใช้ บอดี้บัตเตอร์สูตรนี้อยู่แล้ว เข้ากั๊น เข้ากัน วันไหนเปิดแอร์นอน เราจะโบกตัวนี้ที่ปากเลย ตื่นเช้ามา ปากนุ่มนิ่ม  เสียอย่างเดียวคือ มันจะเป็นคราบขาวๆ ตรงขอบปากยามตื่น เหมือนเรานอนน้ำลายเลอะหน้า 55555

ปุกสีเหลืองถัดมา Vaseline ค่ะ เป็น Item เทพที่ต้องมีตลอดกาล แต่ไม่เคยใช้หมดซะทีหมดอายุก่อนทุกที ทั้งๆที่ใช้ทุกวันนะ กระปุกม่างใหญ่มาก ไม่คิดจะทำปุกเล็กๆ มาบ้างเหรอคะพี่ หนูไม่มีลูกเล็กไว้ทาที่ก้นนะคะ หนูทาแค่ปากเองง่า  เนื้อมันไม่มันเยิ้มอ่ะ ชุ่มชื้นกะลังดี

ถัดมา 3 แท่งจาก BURT'S BEES ที่มีหลายแท่งเพราะมันออกสีคนละสีกันค่ะ  อันนี้ซื้อเองด้วย แล้วก็พี่บิวซื้อให้ด้วย แต่จำไม่ได้ว่าสีไหนใครซื้อบ้าง 5555  ชอบที่เนื้อมันชุ่มชื้นแล้วก็มีสีอ่อนๆ เหมาะสำหรับวันอยู่บ้านแต่อยากปากแดงหน่อยๆ งิ งิ

แท่งขวาสุด พี่บิวซื้อให้(อีกละ) Baby lips ของเมย์เบอลีน ค่ะ กลิ่นหวานๆ ขนมๆ หน่อยๆ ตัวนี้ใช้ไม่บ่อยเพราะโทนสีของเธอเจ็บมากกกก ขนาดว่าออกสีบางๆ นะ ก็ยังเจ็บอยู่ดี 555

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
อันนี้ตัวสครัปที่เล่าด้านบน เปิดให้ดูเนื้อสครับว่าเป็นแบบไหนค่ะ

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
อันนี้ให้ดูสี ของนางทั้งสามแท่ง ปกติจะใช้สีแท่งกลาง บ่อยสุดนะ

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
มาถึงแก้มกันบ้าง จริงๆ มีเยอะกว่านี้นะ แต่ว่าบางอันก็เก่าแล้ว หลายปีละ จะทิ้งก็เสียดาย เก็บไว้ดูเล่น

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
เปิดดูสีด้านใน

ไล่จากซ้ายไปขวา นะเพคะ
Stila เป็นเนื้อครีมค่ะ สีก็ตามสีหลอดมันนั่นแหล่ะ ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ เพราะพวกครีมบลัชเนี่ย มันต้องลงก่อนทาแป้งไง ซึ่งเรามักจะลืม จนทาแป้งเสร็จแล้วนึกได้เลยต้องใช้แบบฝุ่น ปัดเอา

Benefit 2 กล่องสี่เหลี่ยมนี้ สภาพกล่องอาจจะเยินหน่อยเพราะว่า เวลาพกใส่เป๋าไปข้างนอก มันกระแทก ขูดขีดแบบว่า ผ่านมาเยอะค่ะ 555 ชอบสีกล่องบนมากกว่า ปัดแล้วเด้งใส ดูสุขภาพดีเลย  ส่วนกล่องล่างก็แล้วแต่บุญกรรมทำมา แบบว่า โง่ แยกแยะไม่ได้ว่า ปัดวนมุมไหน สีจะออกมาโทนไหน มั่วไปหมด >_<

แถว 3 ด้านบน Etude สีชมพูกิ๊งๆ มีซิมเมอร์ วิ้งมากกกก เวอร์โคตร ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่
ด้านล่าง Stila เหมือนกัน ไม่ค่อยได้ใช้เหมือนกัน ลืมไปแล้วว่ามี เพิ่งจำได้ตอนรื้อมาถ่ายรูปนี่แหล่ะ แงๆๆ

แถว 4 ด้านบน เมย์เบอรลีน แบบครีม พี่บิวให้มา สีขรึมโทนอิฐหน่อยๆ ทีแรกคิดว่าปัดออกมาจะเป็นไงนะไม่เคยใช้สีนี้เลย แต่พอใช้ก็รู้สึกว่า หน้าดูธรรมชาติกว่าที่คิด ดูสุขภาพดี แต่ไม่แรด ไรงี้

ด้านล่างของ GINO McCRAY ซื้อในบิวตี้บุปเฟ่ต์ค่ะ อันนี้ซื้อมาเล่นๆ ขำๆ แล้วก็ลืมไปแย้วว่ามีอีกตะหาก ส่วนตัวสีมันก็โอเคค่ะ แต่ไม่ชอบแปรงที่มันแถมมาให้เลย ปัดลำบากมาก(หรือชั้นโง่เองไม่รู้) เลยไม่ค่อยรักเท่าไหร่ง่ะ

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
มาถึง eye shadow ซะที

เปิดมาโชว์สี โช๊ะ!!!
 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013

เยอะเน้อะ ตากระจุ๋งเดียว แทบไม่ค่อยได้ใช้สีประหลาดๆ เท่าไหร่ ใช้แต่สีเอิร์ทโทน ไรงี้อ่ะ ยังใหม่กิ๊ง ทั้งๆที่ใช้แทบทุกวันเลยนะ  แต่หลังๆ หนักไปใช้อันเล็ก (พี่บิวให้มาอีกละ) ของ Urban Decay เช่นกัน พกง่ายดีค่ะ

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013

อยากให้แต่งโทนสีไหนบอกมา มีให้หมดล่ะย่ะ แต่แต่งเป็นมั้ย ก็ไม่ค่อยเป็นนะ 5555

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
eye Primer ค่ะ
ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ เห่อเฉพาะตอนซื้อมาแรกๆ หลังๆ ลืมใช้อ่ะ
อาจจะเพราะเราเป็นคนผิวแห้งอยู่แล้ว เลยรู้สึกว่าหนังตาไม่มีปัญหามันอ่ะ พวกนี้ใช้ไปก็แบบไม่ค่อยรู้สึกไร

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
มาสคาร่า

สีชมพูแปร๋นนี่ ก็ของเมยเบอร์ลีน ปัดแล้วเหมือนติดขนตาปลอมเลย หนา ยาว แฉก ทองกวาวมากๆ
ถัดมาสีน้ำตาล พี่บิวท่านให้มา(อีกละ!!!) ใช้ตัวนี้บ่อยสุด เพราะดูธรรมชาติดี ไม่ดูดัดจริตเท่าไหร่
สองแท่งขวา ของ LANCOME พี่นุช (ภรรยาคุณศักดิ์) ให้มา จิ๋วๆ ไว้พกเวลาไปซิ่งนอกบ้าน

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
Eye Pencil
ซ้ายของ major สีขาว ส่วน 2 แท่งขวาของ NYX สีชมพูกะขาว
ใช้ไม่บ่อยเท่าไหร่ นานๆ ใช้ที ส่วนใหญ่จะใช้แท่งกลาง สีชมพูสวย วิ้ง


 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
ลิปสติก เยอะนะ แต่ใช้ประจำน้อยมากเลยอ่า

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
SHISEIDO สีแด๊งงง แดงงงง
ซื้อตอนต้องแต่งหน้าไปงานแต่งแหม่มศรี ค่ะ หลังงานแต่งมาก็ไม่ค่อยได้ทาเลย
เราว่ามันเข้มเกินสำหรับเราง่ะ

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
Lunasol
มีชิมเมอร์วิ้งๆ น้อยๆ สีไม่แรงมาก ใช้บ้างไม่ใช้บ้าง ซื้อมาทำไมไม่รู้เหมือนกัน

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
Dior สีชมพู ตัวนี้เนื้อดี ชุ่มชื้น สีไม่แด๋นมาก เกือบหมดละ

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
ครอบครัว REVLON
สีติดทนมาก แต่ว่าแอบทำให้ปากแห้ง ต้องขยันทากลอสทับไม่งั้นปากจะลอก อ่ะ

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
สองอันนี้ใช้บ่อยสุดละ

แท่งเงินๆ ของ Skin food ค่ะ ชอบที่สีมันไม่แด๋นแต๊ะ สวยดี ชมพูนมๆ และเนื้อลิปไม่แห้ง ทาแล้วปากชุ่มชื้น
แท่งส้มของ REVLON ค่ะ ชอบสีมันไม่ส้มแปร๋น ทาแล้วสีสวยง่ะ ดูธรรมชาติและหน้าตาดูสดใสขึ้นมาทันใด เคยมี Dior สีนี้เลยชอบมากเช่นกัน แต่พอมาเจอตัวนี้เลยไม่คิดจะซื้อ Dior แท่งใหม่ละ เพราะอันนี้ถูกก่า...จะจ่ายแพงกว่าไปทำไมคะ 5555

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
ไฮไลท์ วิ้งๆ ซื้อมาเพราะเป็นแมว.... จบ!!!
ใช้เป็นมั้ย ...ไม่เป็นง่า

 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
ทำความสะอาดกันหน่อย

ซ้ายสุด EYE&LIP Remover ของเมย์เบอลีน ค่ะ  ซึ่งตัวนี้ถือว่า เธอคือสุดท้ายที่เจอและจะใช้ตลอดปายยย คือก่อนนี้ใช้มาหลายยี่ห้อ แล้วเจอปัญหา ว่าน้ำมันมันเยอะไป ใช้แล้วตาพร่า ไม่ชอบเลย หนังตามันๆ ไม่ชอบอ่า พอมาเจอตัวนี้ เธอล้างสะอาด ไม่มัน เบา สบายยย ราคาถูกกกก เราจะรักเธอตลอดไป

ตรงกลาง Cleansing Express สูตรผิวแห้ง ตัวนี้ใช้มานับสิบขวดแล้ว และจะใช้ตลอดปายยย เช่นกัน เพราะมันไม่แพงมาก ใช้ได้นาน และไม่มีส่วนผสมของ oil (หน้าเราแพ้ oil ค่ะ) ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วย สบายหน้ามากค่ะ

ขวาสุด BRUSH BATH น้ำยาล้างแปรง จาก GINO McCRAY อีกละ ก็โอเคเวลาที่เราไม่ว่างล้างแปรงแบบ Full Option น่ะค่ะ แค่ฉีดลงบนแปรง เอากระดาษทิชชู่ซับๆๆๆๆ ให้สีที่ติดแปรงหลุดออกมา ตากไว้ 1 คืน ใช้ได้เลย เฮ!!!!


 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
ครีมอียิปต์ ในตำนาน

ตัวนี้ใช้ทาตัว ตามเอว กะ นม (อร๊ายย เขิลลล)  คือนาน่าเป็นคนผิวแห้งค่ะ ต่อให้เป็นฤดูร้อนของเมืองไทย เดี๊ยนก็สามารถผิวแห้ง แตกได้ แล้วทีนี้ ตามเอวที่โดนขอบกางเกง หรือขอบชุดชั้นในเนี่ย มันจะคันอ่ะ ก็จะเกาจนเป็นแผล T^T  โลชั่นอะไรก็เอาไม่อยู่ สุดท้ายก็มารักกับน้องอียิปต์นี่ล่ะ เอาอยู่ หายคัน  แต่ทาเสร็จต้องรีบล้างมือเลย เพราะ ถ้าเปื้อนมือแล้วเผลอเอาไปจับหน้า สิวขึ้นทันที!!!! เพราะมันมันมากง่ะ

ก็แพงนะ เป็นพันอ่ะ แต่ถือว่าใช้คุ้มมากๆ เลย บางทีก็เอานวดปลายผมบ้าง เวลาผมแห้งๆ อ่ะค่ะ

ส่งท้าย
น้ำหอม
 ต๊ะเครื่องแป้ง 2013
ใช้แต่โทนกลิ่นหวานๆ ขนมๆ เช่นเคย

น้องชมพู ม่วง ของบริทนีย์ จะหมดละ อีกจึ๋งนึง กลิ่นขนมๆ
น้องแดง Dior กลิ่นหวานๆ แต่โตขึ้นมาหน่อย ไม่ขนมเท่าไหร่
น้อง The Body Shop สองขวดล่าง เป็นแบบ Perfume Oil ค่ะ ซ้ายกลิ่นวนิลลา ขวา กลิ่นสตอเบอรี่ ก็ใช้วนิลาบ่อยสุดเช่นเคย เพราะเป็นกลิ่นประจำตัว ชอบกลิ่นนี้ กรี๊ดๆ

โจบบบบบบบบ แล้วววววววววว
เยอะจังเยยยยยยยยย


หน้านี้ถ้าอ่านแล้วไม่เม้นท์ จะมีแอบโกรธนะ เพราะเค้าใช้แรงงานเยอะนะ
555555555555555


หนูนาก๋ากั่น รายงาน
     Share

<< You Again.กลับจากเที่ยว >>

Posted on Tue 9 Jul 2013 22:49
wh0cd292227 <a href=http://cialisonline2017.com/>Buy Cialis</a>
DorothyAbame   
Tue 7 Mar 2017 10:23 [6]
 

คุณนาน่า ที่ผิวแห้งตามขอบเสื้อในกางเกงในอาจเป็นเพราะน้ำยาซักผ้านะคะ ลองเปลี่ยนยี่ห้อดู

PS. ชอบรีวิวแบบนี้ มาบ่อยๆนะคะ
ทาม   
Wed 10 Jul 2013 12:50 [5]

โอ้โหเยอะมว๊ากกกกกกกกกก สำหรับเค้าเลย เพราะเก๊าใช้อยู่สามอย่างเอง ฮ่าๆๆ แต่งหน้า หรือบำรุงไม่ค่อยเป็น ได้เพื่อนสนิทช่วยแนะนำบ้าง แต่สุดท้ายแล้วก็ขยันอยู่แค่ครั้งสองครั้ง แล้วก็ตัดตอนเหลืออยู่ไม่กี่ขั้นตอน ไม่ถึงห้านาทีก็เสร็จ หน้าเค้าก็เลยเหมือนขาดการบำรุง ผิวไม่ค่อยโอเท่าไหร่ แต่ทำใจแย้วอ่า จริง ๆ สาวๆก็ต้องดุแลตัวเอง หรือความสวยความงามอ่ะเนอะ อยากใช้ตามสำหรับบางตัวนะ แต่เอาเข้าจริงเดี่ยวขี้เกียจอีก อิอิ ขอบคุณที่นำมาแชร์มาเล่าสู่กันฟังจ้า รีบเมนท์เลยกัวงอน ^^
Isnt   
Wed 10 Jul 2013 9:28 [4]

ต้องรีบมาเมนท์เลย เดวพี่นาน่าโกรธ อิอิ
หน้านี้ คสอ เยอะ แน่นจิงๆ ค่ะ

ตอนอยู่ไทยก็แต่งหน้าบ้างไรบ้าง ไอเทมพวกนี้ก็พอมี แต่พอย้ายมาเกาหลี โชว์หน้าสดตลอดอ่าาาค่ะ เพราะ คสอ มันเยอะยี่ห้อจัด ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะใช้อันไหน เลยตัดปัญหาไม่ใช้
สรุป นู๋บ้าไปแร้วววววว555

dwaejizilla   
Wed 10 Jul 2013 7:50 [3]

มากมาย ๆ แต่พอหันไปมองของตัวเองก็พบว่า มากมาย ๆ เหมือนกัน 555
Koyo   
Tue 9 Jul 2013 19:39 [2]

เยอะมากค่ะพี่นาน่า มีหลายตัวอยากใช้ตาม อิอิ
แป้ง   
Tue 9 Jul 2013 19:21 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh