สนพ.ต้นมะนาว ในงานเทศกาลหนังสือครอบครัวนักอ่าน
ทริปกระบี่ วันที่ 3 ยังอยู่บนเกาะลันตา
ทริปกระบี่ วันที่ 2 ขึ้นเกาะลันตา
ทริปกระบี่ @ อ่าวนาง และ Red Ginger Chic Resort
กลับจากเที่ยว
โต๊ะเครื่องแป้ง 2013
You Again.
คลิปคุณนายฮิปปี้ แสดงเป็น อีวา ในแคมเปญของอาหารแมว sheba
ไถนา เบาๆ
ซุปตาร์ Hippy
5 มิ.ย. 56 ครบรอบวันเกิด 35 ปี
ประชุมจนอ้วน
17 ปีผ่านไป
เรื่องมันมีอยู่ว่า....
ขอเที่ยวบ้างเหอะ
ก้าวแรก ของ สนพ. ต้นมะนาว ณ งานหนังสือ
สำนักพิมพ์ต้นมะนาว
ร้านยาหม่อง Galsfin ครบรอบ 1 ปี
งานแต่งยิ้ม&พี่ยิ่ง @กระบี่
รีวิวหนังสือ บ้างดีกว่า
Seeking a Friend for the End of the World
วันทรงแมว
ทำงาน @ เขาใหญ่
Singapore Trip : Day4-5
Singapore Trip : Day3
Singapore Trip : Day1-2
นางแมวเดินสาย
หนีเที่ยว
ประเพณี พานาน่ากินปู แวะเที่ยวตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
สวัสดีปีใหม่ 2556 ณ กทม.
นาน่า ณ แพร่
พบเพื่อน
ชีวิตแมวค้า ฉบับย่อๆ
ปลง ก่อน เข้า โรง
แม่ค้าหัวหกก้นขวิด และ แคทคาเฟ่
ลมเพ ลมพัด
พี่บิว ได angelfarah กลับเมืองไทย
Galsfin ลงภาคสนาม
พักปราณบุรี เที่ยวหัวหิน
Nana twitter
Nana Facebook
Galsfin Shop
Galsfin Fanpage
Mail2Me


 

หลังจากหน้าไดที่แล้ว รีวิวหนังกันไปแล้ว ได้เสียงตอบรับอย่างล้นหลามถึง 6 คอมเม้นท์ (แปร่วววว) คือช่วงหลังๆ ไม่ต้องตกใจที่ทำไมเม้นท์ในไดมันน้อยเหลือเกิ๊นนนนน เพราะคนเม้นท์มักจะไปเม้นท์ใน Facebook หรือ twitter ของข้าเจ้า และลุกลามไปถึง Line, whatsapp กันนู่นแหน่ะ คือ อ่าน อยากเม้นท์แต่ไม่อยากให้ใครรู้ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

อันเนื่องมาจาก สมัครสมาชิกร้านซีเอ็ด แล้วเค้าให้ซื้อ 1000 บาทจึงจะได้เป็นสมาชิก เลยได้โอกาสชอปหนังสือหลายเล่มโดยไม่รู้สึกผิดเท่าไหร่ ตอนนี้ก็ไล่อ่านๆ จนเกือบหมดรายการที่ซื้อแล้วจ้า ก็เลยเอามาเล่าสู่กันฟัง โดยขอออกตัวก่อนว่า เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะ อันที่นาน่าไม่ชอบ คนอื่นอาจจะชอบก็ได้ ... (ไม่ใช่อะไร กลัวนักเขียน และ สนพ. เค้ามาอ่านเจอ จะโดนดักตบในงานหนังสือ เอิงเอย)

หายเข้าร้านหนังสือ ครึ่ง ช.ม. กับคุณจี
ได้หนังสือของใครของมันออกมา

คุณจีเห็นหนังสือในมืออ่ะฮั้น he ถึงกับถามว่า
 "นี่รือ คือหนังสือคนเป็นแฟนกันอ่าน ทำไมมันต่างกันอย่างเง้"
รีวิวหนังสือ บ้างดีกว่า

คงไม่ต้องบอกว่า เล่มไหนของนาน่า นะคะ คนมีสาระอย่างเดี๊ยน ก็ต้อง มนุดกลม นี่ล่ะค่ะ 555555  ส่วนคุณจี อ่านหนังสือไร้สาระ พวกปฎิวัติ อะไรก็ไม่รู้ วู้ววว ไม่น่าสนใจเลย

สำหรับมนุดกลม เราติดตามอ่านการ์ตูนเค้าทางเว็บอยู่แล้ว และตอนที่ตีพิมพ์จริงๆ ก็เคยอ่านแล้ว แต่อยากซื้ออีก เพราะชอบผลงานอยากสนับสนุน แล้วก็มุขเค้าเขียนขำมว๊ากกกก ซึ่งจริงๆ มันก็เรื่องธรรมดาชีวิตประจำวันของพวกเรานี่แหล่ะ โก๊ะๆ กังๆ แต่นะ หลายๆ คนไม่ค่อยอยากเล่าเพราะยังฟอร์มอยู่อะไรงี้

ทีแรกคุณจี ก็ต่อว่าอ่ะฮั้นค่ะ ว่า ซื้อหนังสือไรมาเนี่ย ติงต๊องมาก แต่พอหยิบไปอ่านเอง หัวเราะดังกว่าเราอีกง่ะ (ว้าย บก. แอ๊บแตรก)

เล่มต่อไป

รีวิวหนังสือ บ้างดีกว่า

เล่มนี้จริงๆ ออกมานานหน่อยนึงละ เห็นเด็กหญิงโอ๋ เอาไปอ่านบนเครื่อง ตอนไปสิงคโปร์ เลยเกิดอิจฉา ซื้อมาอ่านบ้างไรบ้าง เป็นเรื่องเล่าชีวิตที่ได้เลี้ยงแมวของคุณวิชัย  เกริ่นมาดูเรียบ ดูสุภาพเน๊อะ แต่ภาษาเขียนคุณวิชัยนั้น ฮา กวนมากค่ะ อ่านไปหัวเราะเป็นผีบ้า ยิ่งถ้าใครมีแมวอยู่ในชานเรือน อ่านแล้วจะยิ่งนึกภาพความเป๊อะ ความตลกโดยธรรมชาติของแมวออกมากๆ

เช่น ไปหลบหลังผ้าม่าน ด้วยสมองแมวคิดว่า มันเป็นความลับสุดๆ ปลอดภัยสุดๆ โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่า หางตัวเองยื่นออกมาจากม่าน แล้ว คนเค้าก็รู้กันมาเป็นชาติแล้ว(เว้ย)  หรือ สารพัดมุขในการหาวิธี "ห้าม" แมวฝนเล็บกับโซฟา ซึ่งเราว่า ทุกบ้านต้องเคยทำมาทุกวิธีแหล่ะ แต่สุดท้ายก็ต้องยอม ..อ้ะ เมิงอยากฝน ฝนเลยเซ่ะ เอาเล้ยยย สราดดดดดดด   (ว่าแล้วก็ขอไว้อาลัยย้อนหลังให้โซฟาที่บ้านตัวเองด้วยอีกสักที)

มาถึงเล่มนี้ ได้จากร้านนายอินทร์ เค้าจัดโปรลดปีใหม่ อะไรสักอย่าง

รีวิวหนังสือ บ้างดีกว่า

ที่หยิบมาเพราะว่า ประเด็นของหนังสือน่าสนใจดี เป็นเรื่องของพนักงานในสถานทูตที่มีหน้าที่ตรวจเอกสาร การขอวีซ่า ซึ่งก็มีเคสขำๆ หลายสิ่ง มาเล่าสู่กันฟัง อะไรอย่างนี้  แต่ยอมรับว่า อ่านเล่มนี้ไม่จบ คือ สำนวนนักเขียนก็จัดว่าสนุกนะ แต่เรารู้สึกว่า เค้าเล่นมุขมากเกินไป มากจนรำคาญ เอามันทุกบรรทัด จนมันเบรคความอยากรู้เนื้อหาในตอนนั้นๆ จนเกือบหมดสิ้น คือมุขเยอะอ่ะดีแต่ไม่ต้องยัดใส่ลงมาหมดก็ได้ เหมือนกลัวคนไม่รู้ว่าชั้นมีมุขนะยะ อะไรทำนองนั้น  และ อ่านไปเกือบกลางเล่มแล้ว สิ่งที่นำมาเล่า มันเป็นแค่ประเด็นเดิมๆ ย้ำๆ อยู่นั่น  เลยปิดหนังสือแล้วก็อ่านไม่จบด้วยประการฉะนี้

เล่มถัดมาจ้า

รีวิวหนังสือ บ้างดีกว่า

จัดชั้นหนังสือที่บ้านแล้วเจออย่าง งงๆ ว่า มาได้ไง ไม่ใช่แนวเลย แถมชื่อหนังสือดูลี้ลับ หรือว่า!!! จะมีพลังงานอะไรบางอย่างมาซุกไว้ในบ้านเรา เพื่อต้องการสื่อสารอะไรบางอย่างงงงงงงง ตึ๊ง ตึง ตึ๊ง ตึง.......

แล้วสุดท้ายพลังงานนั้นก็เผยตัวออกมา เป็น "คุณบอดี้การ์ด" ของอ่ะอั้นนี่ล่ะค่ะ he ได้มาเป็นของขวัญจากการไปออกรายการทีวีอะไรสักอย่างนี่แหล่ะ แล้วเอามาเนียนวางไว้นะเค๊อะ   ก็หยิบมาอ่านดู เพื่อเราจะค้นพบความลับของจักรวาลลลลลลลลลล

อ่านแค่คำนำ ก็แทบจะทิ้งหนังสือแล้ว  ... เปล่านะ ไม่ใช่ว่าเรื่องไม่น่าสนใจ แต่ไม่รู้ว่าปัญหามาจากคนเขียนภาษาต้นฉบับ หรือ คนแปล และ คนรีไรท์ภาคไทยกันแน่ เพราะเขียนวกไป วนมา ประโยคเดิม เรื่องเดิมซ้ำๆ ปาเข้าไป 7-8 หน้าแล้ว เรื่องก็ยังวนอยู่ที่การพร่ำพรรณาว่าชั้นดีอย่างนั้นอย่างนี้ ถ้าสรุปใจความจริงๆ เนื้อหามีแค่ 1 หน้าแค่นั้นแหล่ะ!

หนังสือเรื่องนี้เล่าถึงการเปิดรับสัมผัสที่ 6 ของคนเรา ซึ่งทีแรกเราก็นึกว่ามันจะต้องมีสูตรลับพิศดารอะไรมากมายแต่อ่านๆ ไป มันเบสิคมากๆ สำหรับเรา (แต่เราไม่รู้นะว่าคนอื่นจะเบสิคไหม?) เช่น ควรฟังเสียงใจตัวเองแล้วทำตามซะบ้าง เชื่อในตัวเอง สัญชาตญาณ ของตัวเอง  ซึ่งเราเป็นคนอย่างนี้ตั้งแต่เกิดแล้วไง เราก็เลยคิดว่า อ้าว! ชาวบ้านเค้าไม่ได้เป็นอย่างงี้กันเหรอ? ก็ไม่ม้างงงง

นอกนั้นก็มีสเตปอื่นๆ ซึ่งเราว่ามันก็เป็นเพียงการปฎิบัติธรรมตามหลักศาสนาต่างๆ พื้นๆ เช่น ชำระล้างร่างกายให้สะอาด การกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพื่อเพิ่มพลังชีวิตอะไรทำนองนี้ อ่านไปกลางๆ เล่มก็เริ่มเบื่อ ขี้โกง เปิดข้ามไปบทท้ายๆ เลยว่า ความลับที่เค้าซ่อนไว้คืออะไรกันแน่ ซึ่งก็ไม่มีอะไรเลย ธรรมดามาก เป็นอันจบไป หนังสือมันหนาไปงั้นๆ แหล่ะตัวเอง

ถัดมาจ้า

รีวิวหนังสือ บ้างดีกว่า

เล่มนี้เพิ่งออกมา เป็นนักเขียนที่รู้จักกับคุณจี น้องเค้าส่งมาให้คุณจี แต่เราแย่งมาอ่านก่อน ว๊า ฮ่าๆๆๆ (เค้าเป็นใหญ่) เห็นชื่อหนังสือแล้วแรกๆ นึกไม่ค่อยออกว่า เนื้อหาจะออกมาในแนวไหน แต่พอเปิดอ่านแล้วสนุกจนวางไม่ลง เพราะนักเขียนใช้ภาษาได้ไหลลื่น หยอดมุขได้ดีมีจังหวะ  หลายๆ ตอนอ่านแล้วยิ้มไปด้วยอย่างไม่รู้ตัว แถมด้วยแนวคิดดีๆ ที่ทำให้เราได้ฉุกคิดถึงพฤติกรรมของตัวเอง ที่โลดแล่นอยู่บนโลกไซเบอร์ว่า เออ บางที บางเรื่อง เราก็ทำนะ แต่เราก็ไม่เคยคิดว่า เออ...ทำไมต้องทำ (วะ)

แอบขอยก มาให้อ่านนิดนึง เพราะพอดีถ่ายรูปไว้อ่ะนะ
รีวิวหนังสือ บ้างดีกว่า

และ ก็มาถึงเล่มสุดท้ายยยยย

ที่คุณจี ซื้อมาให้ ด้วยเหตุผลว่า "ปกมันเป็นแมว เค้านึกถึงตัวเลยซื้อมา"
น่ารักเน๊อะ แล้วถ้าอ่านแล้วด่าหนังสือ แฟนจะโกรธไหม?????

รีวิวหนังสือ บ้างดีกว่า

เป็นการ์ตูนโดยมีแมวเป็นตัวเอกค่ะ อ่านจบได้ภายใน 15 นาทีขำๆ แต่อ่านแล้วส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ มุขมันยังไม่โดนอ่ะ คือ เราเข้าใจสิ่งที่ต้องการจะนำเสนอในแต่ละตอนนะ(เอ่ะ รึเปล่านะ 5555) แต่มันคงไม่โดนคนพันธุ์อย่างเรามั้ง คนอื่นอาจจะชอบก็ได้  มีอยู่ตอนนึงที่ไม่ค่อยชอบใจนัก ที่พยายามเหน็บเรื่องการเมือง ซึ่งอ่านก็รู้ว่าด่าใคร  และที่เราไม่ชอบใจ ไม่ใช่เพราะเราเป็นสีไหน นะคะ (เป็นพวกเบื่อทุกพรรค)

แต่... คือหน้าหนังสือไม่ได้สื่อเลยว่าคุณจะพูดเรื่องการเมือง (แม้คุณอาจจะตอบว่า แล้วมันใช่การ์ตูนที่มีแมวมั้ยล่ะ? ก็ตามที) ทำให้เราต้องเสพเรื่องที่เราไม่ได้ต้องการ และไม่ได้รับทราบมาก่อนว่าจะมีแทรกในเล่ม  เพราะถ้าเราอยากอ่านเรื่องการเมือง เราก็จะซื้อหนังสือพูดเรื่องการเมืองมาอ่านแล้วสิ  และถ้าคุณอยากจะเขียนการ์ตูนปลุกระดม หรือ แสดงความเห็นประเด็นการเมือง คุณออกให้มันเป็นเรื่อง เป็นเล่มของมันเลยดีกว่า อย่ามาแทรกซ่อนไว้อย่างนี้อ่ะนะ  อารมณ์เหมือนถูกหลอกให้แดกลูกอมรสพริก ยังไงไม่ทราบ

ส่งท้าย

เอิ่ม.... จริงๆ ไม่อยากเขียนบอกในไดเลย แต่พอไม่เขียนบอกให้คนอื่นรู้ มันไม่มีอะไรมากดดันตัวเองอ่ะ คือ ในปีนี้ หากไม่มีอะไรผิดพลาด นาน่าจะมีหนังสือที่ตัวเองเขียน และใช้ชื่อตัวเอง (ก่อนนี้เป็นมือปืนให้คนอื่นก็บ่อยอ่ะนะ)  น่าจะออกกลางปีค่ะ แต่ยังขออนุญาตไม่บอกว่าเป็นหนังสือแนวไหน อย่างไรนะคะ  แถมกลัวว่าเขียนเสร็จแล้ว เกิด สนพ. บอกว่า อ่า.... ไม่พิมพ์ดีกว่า ขึ้นมา!!  เสียแมวแน่ๆ 555555

ที่เขียนลงได เพื่อจะขู่ตัวเองว่า บอกคนอื่นแล้วนะจ๊ะ ต้องทำให้สำเร็จเน้อออออ เพราะนี่ก็ปาเข้าไป 2 เดือนแล้ว ยังเขียนไปไม่ถึงไหนเลยยยยยยย แถมมีความกลัวด้วยนิดหน่อย เพราะเทียบภาษีกับคนอื่นๆที่เขียนในสายเดียวกัน เค้าอยู่บนเมฆกันหมดแล้ว เรายังแค่ปลูกต้นถั่วแล้วงอกขึ้นมานิดหน่อยเอง >_<

เป็นกำลังใจให้เค้าด้วยนะคะ ทุกคนนนนน

หนูนาก๋ากั่น รายงาน

     Share

<< Seeking a Friend for the End of the World งานแต่งยิ้ม&พี่ยิ่ง @กระบี่ >>

Posted on Mon 4 Mar 2013 16:01
Good to see a tealnt at work. I can't match that.
Nikki   
Wed 15 May 2013 11:53 [6]
 

รอๆๆๆ ด้วยอีกคน
Aue   
Thu 7 Mar 2013 9:24 [5]

ดีใจด้้วยคะ จะไปอุดหนุน แต่มนุดกลมสนุก ชอบ ซื้อเหมือนกัน
BentoKitty   
Tue 5 Mar 2013 9:38 [4]

เค้าจะรออุดหนุนเตงนะ เค้าชอบหนังสือไซเบอร์ราคะ(เขียนงี้ป่าวหว่า)ด้วย ชอบเนื้อหาหน้าที่ยกมา มันใช่เลย มันปลดล็อคอะไรบางอย่าง ชอบๆ เดี่ยวพอเตงออกหนังสือแล้ว เค้าจะรีบถอยมาอ่านเลย ชอบสไตล์นาน่าอยู่แล้ว อยากเห็นเร็วๆ จัง รีบๆเบยน๊า ^^
Isnt   
Mon 4 Mar 2013 21:23 [3]

ลืมอะไรไปหรือเปล่าาาา

ลืมโฆษณาหม่องแมวง่ะ
มันเป็นความคุ้นตาไปแล้วนะ

ขาดไปนี่ทักเลย ฮ่าาาาา

รอติดตามผลงานนะคะนะคะ อิอิ
ตะแอน กุบกิบ   
Mon 4 Mar 2013 19:09 [2]

แฟนคลับรอติดตามผลงานพี่นาน่าเสมอค่ะ :)
ติ๊ง   
Mon 4 Mar 2013 17:38 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh